ขั้นตอนการทำ



ขั้นตอนการทำ

1. ตั้งหม้อใส่น้ำรอจนเดือดจัด ใส่ข่าซอย ตะไคร้บุบเล็กน้อยลงไป รอเดือดแล้วใส่เห็ดดฟางและหัวกุ้งเพื่อกลิ่นและความมัน ลดไฟเหลือไฟกลางรอจนน้ำซุปเดือดอีกครั้งและหอมดี ประมาณ 4 นาที
2. ตามด้วยพริกขี้หนูแดง น้ำพริกเผา น้ำปลา คนจนเข้ากัน เมื่อเดือดอีกครั้งใส่เนื้อกุ้งลงไปเอาแค่ให้สุกแค่ 95 เปอร์เซ็นต์ แล้วตามด้วยนม อุ่นจนเดือดเล็กน้อยอีกครั้ง ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป ปิดไฟบีบมะนาว แล้วโรยด้วยผักชีแล้วตักเสิร์ฟ


คลิปขั้นตอนการทำต้มยำกุ้ง



ต้มยำกุ้ง Creamy Tom Yum Kung - Thai Spicy Soup

เมนูนี้คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธว่าไม่รู้จักแ­ละไม่เคยลองชิม เพราะนี่คือ 1 ในเมนูอาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชา­ติ ยิ่งมีวัตถุดิบดีๆสดๆด้วยแล้ว ยิ่งพาให้ต้มยำกุ้งถ้วยนี้อร่อยเหาะไปเลย






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น